Warning: preg_match(): Compilation failed: quantifier does not follow a repeatable item at offset 1 in /home/uhomepl48nv/public_html/wp-includes/class-wp.php on line 238

Warning: preg_match(): Compilation failed: quantifier does not follow a repeatable item at offset 1 in /home/uhomepl48nv/public_html/wp-includes/class-wp.php on line 239
Ông Phạm Nhật Vượng: Chúng tôi không làm dự án ảo, không chụp giật – CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN HOME PLUS

Ông Phạm Nhật Vượng: Chúng tôi không làm dự án ảo, không chụp giật

Ông Phạm Nhật Vượng cho rằng chính sách càng hoàn thiện thì doanh nghiệp tốt, chân chính và đàng hoàng, nghiêm túc như Vinhomes càng dễ làm, càng thuận lợi.

Phiên họp cổ đông thường niên của Vingroup (mã chứng khoán: VIC) diễn ra hôm nay (11/5). Nhiều câu hỏi được các cổ đông đặt ra cho ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch HĐQT Vingroup. Ông Phạm Nhật Vượng đã có nhiều chia sẻ đáng chú ý.

Không chia lô bán nền, không làm dự án ảo, không chụp giật, càng làm càng tạo giá trị

Cụ thể, có người đặt câu hỏi về động thái thắt chặt tín dụng trong lĩnh vực bất động sản của Chính phủ và lo ngại chính sách đất đai có thể thay đổi trong tương lai. Người đứng đầu HĐQT Vingroup cho rằng chính sách càng hoàn thiện thì những doanh nghiệp tốt, doanh nghiệp chân chính càng dễ làm, càng thuận lợi.

“Vinhomes của chúng ta là một doanh nghiệp làm ăn rất đoàng hoàng, rất nghiêm túc, thượng tôn pháp luật. Vậy thì đấy là cơ hội không phải là thách thức. Chúng tôi không chia lô bán nền, không làm dự án ảo, không chụp giật, mà càng làm thì càng tạo ra giá trị”, ông Vượng khẳng định.

Cũng theo Chủ tịch Vingroup, bất động sản là ngành quan trọng của nền kinh tế, có 270 ngành nghề phụ trợ đi theo. Vì vậy, các cơ quan chức năng có thể hướng đến siết các dự án ảo và việc mua đất ở vùng sâu vùng xa, đất nông nghiệp để chờ giải phóng mặt bằng. Còn các dự án giải quyết nhu cầu của người ở thì không thể siết.

Siết tín dụng tác động gì đến bất động sản?

“Chỉ muốn dồn nguồn lực vào các dự án lớn đang theo đuổi”

Về khả năng tham gia đầu tư vành đai 4 – vùng Thủ đô Hà Nội, ông Vượng cho biết Vingroup đã được chính quyền thành phố Hà Nội mời tham gia đầu tư dự án này. Tuy nhiên, tập đoàn có thể chỉ tham gia ở góc độ xây dựng, còn phần thu xếp vốn sẽ do các ngân hàng, tổ chức tín dụng tham gia. “Vingroup chỉ muốn dồn nguồn lực vào các dự án lớn đang theo đuổi”, ông Vượng nói.

Cũng theo ông, Vingroup hiện chưa có kế hoạch làm các dự án bất động sản xung quanh đường vành đai 4 mà chỉ tập trung làm các dự án bất động sản lớn đang thực hiện.

Về bất động sản công nghiệp, Vingroup vẫn đang tìm kiếm và hoàn thiện thủ tục đầu tư.

Năm 2022, Vingroup dự kiến ra mắt thị trường 3 đại dự án mới tại những thành phố lớn, có hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ, giàu tiềm năng phát triển với nhu cầu nhà ở không ngừng tăng nhanh. Với cơ sở này, HĐQT doanh nghiệp đã trình và được các cổ đông thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2022 với chỉ tiêu doanh thu thuần khoảng 140.000 tỷ đổng – tăng 11,4% so với thực hiện năm 2021, lợi nhuận sau thuế khoảng 6.000 tỷ đồng.

Chi phí đất trong một căn nhà cao nhất chỉ 30%

Chủ tịch Vingroup cho hay, chi phí về đất trong một căn nhà bất kể chung cư hay thấp tầng chỉ chiếm cao nhất là 30%, còn 70% là chi phí khác.

Theo đó, có 5 nhóm chi phí cấu thành khi xây dựng một khu đô thị, gồm: tiền đất; tiền đầu tư xây dựng hạ tầng khu đô thị (đường xá, chiếu sáng, cấp thoát nước, xử lý nước thải…); đầu tư hạ tầng dịch vụ và tiện ích (trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại, khu vui chơi…); đầu tư xây dựng nhà và chi phí thương hiệu.

Cụ thể, Vinhomes Dream City có công viên nước lớn nhất Đông Nam Á, bãi biển, khu nước mặn, bờ biển dài 400 – 500 m, trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại, các cơ sở dịch vụ khác, các khu thể thao. Những yếu tố này, theo ông Vượng, là phần giá trị đầu tư cho dịch vụ tiện ích của khu đô thị.

Với Vinhomes Riverside, ông cho biết khu đô thị này sở hữu giá trị đầu tư về thương hiệu, tiện ích và hạ tầng nên có giá bán cao hơn 2-3 lần so với các khu đô thị lân cận.

“Nếu chúng ta tạo được lợi nhuận từ chi phí đó, chính là nguồn thu của chúng ta”, ông Vượng nói và cho biết Vinhomes – công ty con của Vingroup – sẽ phát triển mạnh các giá trị và dịch vụ về phía sau, thay vì tập trung tối đa hóa lợi nhuận từ đất đai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *