Warning: preg_match(): Compilation failed: quantifier does not follow a repeatable item at offset 1 in /home/uhomepl48nv/public_html/wp-includes/class-wp.php on line 238

Warning: preg_match(): Compilation failed: quantifier does not follow a repeatable item at offset 1 in /home/uhomepl48nv/public_html/wp-includes/class-wp.php on line 239
Có nên đầu tư BĐS thời COVID-19? – CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN HOME PLUS

Có nên đầu tư BĐS thời COVID-19?

Không thể phủ nhận ảnh hưởng của dịch COVID-19 tới lĩnh vực Bất động sản (BĐS) tại nước ta. Tuy nhiên đây vẫn luôn là “địa hạt” được nhà đầu tư lựa chọn “rót vốn”, cho thấy tín hiệu lạc quan về sự phục hồi nhanh chóng khi dịch được kiểm soát hiệu quả.

Bất động sản “trụ vững” trong sóng gió

Theo nhiều chuyên gia kinh tế, trong mọi thời điểm không chỉ riêng khi dịch COVID-19 bùng phát, BĐS luôn là lựa chọn hàng đầu của người Việt so với các kênh đầu tư như vàng, tiền ảo, chứng khoán, gửi tiết kiệm… bởi tâm lý “ăn chắc mặc bền”. Trải qua không ít sóng gió và sàng lọc gay gắt, hiện thị trường đang ở vùng giá hấp dẫn, mở ra cơ hội với nhiều nhà đầu tư (NĐT) có tầm nhìn xa trông rộng.

BĐS cũng là lĩnh vực được ví như “cơn sóng ngầm” nhưng có tác động to lớn tới nền kinh tế. Khi dịch được kiểm soát, thị trường được dự báo sẽ phục hồi nhanh chóng và sôi nổi. Song các chuyên gia khuyến cáo, đây cũng là thời điểm NĐT cần hết sức thận trọng khi xuống tiền và lựa chọn các dự án bài bản, pháp lý minh bạch, tránh sa lầy vào các thương vụ lướt sóng mạo hiểm.

Điều này được lý giải bởi thị trường BĐS nước ta khoảng 5 năm gần đây đã dần thiết lập mặt bằng giá trên diện rộng, chính sách pháp lý thắt chặt cùng các biến động không ngừng từ thị trường là những “cuộc thử lửa” cho thấy rõ giá trị thật sự của các loại hình BĐS. Thêm vào đó việc đầu tư lướt sóng thời điểm kinh tế biến động sẽ tăng nguy cơ rủi ro, tỷ lệ thành ng không nhiều.

Anh Lê Quang Minh – một nhà đầu tư tại Hà Nội chia sẻ, kể từ khi dịch bệnh bùng phát, anh quan tâm hơn đến kênh đầu tư là BĐS thay vì gửi tiền tiết kiệm bởi lãi suất không hấp dẫn. “Mỗi địa phương mỗi khác, đợt sốt đất khắp cả nước vừa qua không tác động nhiều đến tôi do tôi xác định đây là kênh đầu tư lâu dài, không thể ăn xổi được. Để đảm bảo sinh lời cũng như bảo toàn vốn hiệu quả, tôi ưu tiên các dự án định hướng phát triển tốt, pháp lý rõ ràng, mang quyền sở hữu lâu dài và nằm ở vị trí có tiềm năng phát triển” – anh Minh cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *