Warning: preg_match(): Compilation failed: quantifier does not follow a repeatable item at offset 1 in /home/uhomepl48nv/public_html/wp-includes/class-wp.php on line 238

Warning: preg_match(): Compilation failed: quantifier does not follow a repeatable item at offset 1 in /home/uhomepl48nv/public_html/wp-includes/class-wp.php on line 239
GIÁ CHO THUÊ Ở OCEAN PARK , THỊ TRƯỜNG VÀ TẬP KHÁCH HÀNG ??? – CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN HOME PLUS

GIÁ CHO THUÊ Ở OCEAN PARK , THỊ TRƯỜNG VÀ TẬP KHÁCH HÀNG ???

Bàn về vấn đề NÓNG hiện tại giá cho thuê ở OCEAN PARK hiện tại đang như thế nào, tập khách hàng là ai và thị trường đang ra sao ??

Bản thân em cũng đã cho thuê được kha khá căn hộ cả chung cư và shop chân đế, tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, hỗ trợ các bạn trong team khá nhiều nên đưa ra một số nhận định cá nhân như sau ạ. Tất nhiên cũng ko chính xác hoàn toàn mong quý cư dân và các bạn sale cùng đóng góp.
1. Hiện tại về dòng chung cư đang cho thuê các phương án như sau:

– 85% cư dân đang muốn cho thuê không đồ (đồ bàn giao CĐT có điều hoà hoặc không). Trong số 85% này có khoảng 40-50% chấp nhận đầu tư đồ nếu có khách đặt cọc các phương án mà họ muốn thuê, chủ sẽ đầu tư đồ.

– 15% còn lại đang trong quá trình đầu tư đồ để cho thuê. Trong số 15% này có 10% đầu tư đồ cơ bản và khoảng 5% đầu tư full đồ.
2. Tập khách hàng thuê là ai:

– Đối với dòng không đồ khách thuê nhiều nhất là các đơn vị làm nhà mẫu nội thất. Thường các đơn vị này sẽ kết hợp với chủ nhà làm nhà mẫu sau đó thuê lại và trừ vào giá nội thất hàng tháng, số ít thì thuê vào làm mẫu luôn và ko cần kết hợp

– Tập khách thuê ko đồ tiếp theo là các đơn vị làm văn phòng thường thích thuê tầng thấp hướng ra mặt đường để tiện đi lại. Số khác thuê làm nhà mẫu rèm, một số khác thuê làm dịch vụ như tiệm cơm bán ship, làm các dịch vụ như spa mini. Thẩm mĩ viện, nail…. nói chung là làm dịch vụ làm kho, làm chỗ bán hàng online. Tập khách hàng này tập trung vào giai đoạn mới bàn giao.

– Tập khách hàng tiếp theo là tập khách thuê để ở. Đây là tập khách đông nhất và quyết định đến thị trường cho thuê tại OCEAN PARK, đối với tập khách hàng này rất ít khi thuê không đồ, ít nhất là phải có đồ cơ bản như điều hoà , nóng lạnh , bếp và rèm.Và tập khách nữa là khách thuê full đồ. Người đi thuê để ở thường tài chính sẽ hạn hẹp. Vào thuê là phải đóng tối thiểu 4-7 tháng tiền nhà nên nếu để nói họ đầu tư thêm một khoản khoảng 50 triệu để lm đồ cơ bản chắc chắn họ sẽ ngại làm. Vì thường thuê ở cũng chỉ một vài năm. Đồ đã lắp rồi thì ko gỡ đi được. Khách thuê full đồ hiện tại cũng khá nhiều song quỹ căn full đồ đang ít. Khách này thường chỉ muốn xách vali đến ở.
3. Giá thuê các phương án như thế nào là hợp lí?

Em chưa nói gì về giá thuê chính xác nhưng e làm một bài toán giả dụ. Vd căn 2pn1vs mua vào khoảng 1,7 tỷ. Đầu tư full đồ khoảng 150 triệu. Tổng là 1,85 tỷ. Cho thuê không đồ là 7 triệu thì công thức tính full đồ theo em nghĩ ra ntn. Nếu ko đầu tư full đồ 150 triệu để gửi ngân hàng mỗi tháng dc khoảng 900k tiền lãi 150 triệu tiền đồ khấu hao dần trong khoảng 10 năm. Mỗi năm mất đi 15 triệu mỗi tháng mất đi khoảng 1,2 triệu vậy so với cho thuê ko đồ thì full đồ mỗi tháng tiền mất đi là hơn 2 triệu. Vậy cho thuê full đồ tối thiểu phải dc 9 triệu. Nhưng ko ai đi bỏ ra 150tr mà lại ko có lãi vậy ít nhất phải cỡ 10tr trở lên mới bù được tiền đầu tư đồ.


4. Giá thuê hiện tại đang thấp hay cao so với các dự án khác và các dự án của vin trước đây ?

Đối với dòng cho thuê chung cư hiện nay tỉ suất cho thuê đang nằm khoảng 5-8% mức đầu tư. Em lấy ví dụ căn 1pn Times hiện tại đang có giá thuê 11-12tr/tháng ko đồ và giá mua khoảng 2 tỷ vậy tỉ suất cho thuê khoảng 7%/năm. Để đạt được mức giá này Times phải mất khoảng 5 năm. Nhưng năm đầu giá thuê khoảng 7 triệu/tháng với giá mua lúc đó khoảng 1,7tỷ/căn.

– Giá thuê full đồ ở Times vd căn 2pn Park full đồ đẹp cho thuê 18-22tr mức đầu tư khoảng 3,5-3,8 tỷ.

– Với loại căn ở T 2pn giá thuê khoảng 14-17 giá đầu tư khoảng 2,6-3 tỷ.Vậy tỉ suất lợi nhuận full đồ vẫn nằm khoảng 6-7%/năm .

Vậy so sánh với OCEAN thì như thế nào ? Hiện tại thuật ngữ KHÔNG ĐỒ phần đa vẫn chưa biết. ko đồ ở Times là CĐT đã bàn giao có đồ cơ bản còn hiện tại OCEAN không đồ là đúng ko đồ là không có cái gì cả. Hai thuật ngữ hoàn toàn khác nhau.giá thuê của OCEAN phải đầu tư thêm đồ cơ bản thì mới so sánh được với giá times hồi đầu.Em so sánh Times vì times gần OCEAN nhất.Full đồ 2pn OCEAN cứ tính là 9,5 triệu với mức đâu tư khoảng 1,85 tỷ thì mức lợi nhuận cung ngang Times rồi. Mà OCEAN PARK chỉ mới là năm đầu thôi ạ.
5. OCEAN hơi xa nhưng tiện ích vượt trội hơn hẳn các dự án trước đây của Vin và các dự án lân cận.

Giá thuê hiện tại vẫn chưa ổn định, cũng phải 3-5 năm nữa giá mới lên được ngưỡng mong muốn khi tiện ích đầy đủ.Cai gì cũng cần phải có quá trình:

– Các bác chủ thì nên đặt địa vị người đi thuê nhà sang xem dự án đẹp thật nhưng đường sá đi lại, trường học, tiện ích còn mới hoạt động ít, công trường thì đang xây dựng lổm nhổm nên giá thuê ko thể mức cao được

– Các bác đi thuê thì đặt ở địa vị chủ căn hộ người ta đầu tư mua cái chung cư cao cấp bạc tỷ. Có khi sắp gánh lãi hàng chục triệu/tháng sắp tới nên cũng đừng o ép hay dìm giá.

– Các bác sale thì cố gắng tìm được tiếng nói chung giữa hai bên, phân tích cho mỗi bên hiểu một chút về những khó khăn của mỗi bên. Là con người ai cũng muốn lợi ích về phần mình.
6. Giá tham khảo chung :

– Studio ko đồ khoảng 4-4,5tr ,đồ cơ bản 5tr, Full đồ 5,5-6tr.

– Căn 1pn+1 ko đồ 5-5,5tr, đồ cơ bản 5,5-6tr, Full đồ 7-8tr.

– Căn 2pn1vs ko đồ 5-6tr, đồ cơ bản 6,5-7tr, Full đồ 8,5-10tr.

– Căn 2pn2vs ko đồ 6-7tr, đồ cơ bản 7-8tr, Full đồ 10-12tr.

– Căn 3pn ko đồ 7,5-8,5tr, đồ cơ bản 9-10tr, Full đồ 12-15tr.

Có một số căn cá biệt có thể cho thuê giá rẻ hơn nhưng số lượng không nhiều.Bác nào cho thuê được giá cao hơn thì post hợp đồng em xem. Còn bác nào muốn xem hợp đồng em cho thuê thì inbox riêng. Còn bác nào kêu giá thấp thì chia lại bài toán tỉ suất lợi nhuận.

7. Giá thuê phụ thuộc các yếu tố
– Số phòng ngủ

– Đồ đầu tư đẹp hay xấu

Không phụ thuộc quá nhiều vào view và hướng đâu các bác nhé. View và hướng nó chỉ phụ thuộc là khách có thích thuê hay ko thôi, chứ ko ảnh hưởng quá nhiều vào giá thuê. Vì thực tế khách thuê ko có nhu cầu hưởng thụ.
8. Em chung kết lại là giá thuê OCEAN PARK hiện tại chấp nhận được cả cho người cho thuê và người thuê.

Do các bác cho thuê không đồ nên nhìn thấy giá nó khá thấp. Chứ đầu tư full đồ thì so với chỗ khác cũng ko thấp đâu ạ. Nhưng các bác cũng phải tính toán nếu đầu tư full đồ ra mà ko khớp dc khách thì cũng áp lực. Nên Tuỳ vào điều kiện của mỗi nhà mà cân đối.
9. Có Thông tin là CĐT giữ lại 2 toà s2.10 và s2.17 để cho thuê.

Nếu nghe qua thông tin này có vẻ tiêu cực. Nghĩ CĐT ăn hết phần của cư dân nhưng theo cách nghĩ của em thì đây là một lợi thế. CĐT giữ lại nhằm mục đích setup chuyên nghiệp đầy đủ để kéo lượng người nước ngoài và chuyên gia về dự án.Tại sao CĐT phải làm như vậy.Nếu là vì lợi nhuận thì chứng tỏ là OCEAN PARK quá tiềm năng. Chứ setup bao nhiêu đồ mà ko cho thuê được thì bán đi còn hơn. Nhưng em nghĩ mục đích chính là CĐT muốn làm truyền thông, muốn kéo khách về như tòa P12 lúc trước của Times. Khi cộng đồng người nước ngoài về thì giá thuê mới lên cao được. Lúc đó CĐT lại bán đi. Còn nếu CĐT đúng giữ lại để làm kinh tế thì các bác cũng ko cần phải lo vì CĐT giữ một Đống căn. Mình có 1-2 căn sẵn sàng cạnh tranh về giá luôn.😊😊😊
10. Với các căn hộ cho thuê Homestay em hóng được giá như sau:

– Studio khoảng 600-800k/ đêm

– Căn 1pn khoảng 800-1000k/ đêm

– Căn 2pn khoảng 1.2-1,5tr/ đêm

– Căn 3pn khoảng 1,5-2tr/ đêm

Giá thuê giữa tuần thì dc cỡ 50-70% cuối tuần. Gần như thứ 7-cn tuần nào cũng full phòng còn giữa tuần thì lác đác. Hiếm có dự án nào đang xây mà lại cho thuê homestay ntn được. Chỉ mới có tiện ích BBQ và sân chơi trẻ em thôi mà đã như thế. Không biết lúc mở cửa biển hồ rồi trung tâm thương mại và tương lại xa xây dựng Vinpearl Land sẽ ntn nữa.Công suất phòng tham khảo hiện tại khoảng 8-12 đêm/tháng. Em tham khảo chung chung thôi nhe. Bác nào cho thuê dc hơn đừng chửi em, cho các bác thông số để tham khảo hiện tại có nên làm homestay ko.
11. Nhắc nhẹ các bác mua nhà cho thuê bản chất khác với gửi ngân hàng nên đừng so sánh giữa việc mua nhà và gửi ngân hàng.

Bác nào mà nghĩ vay ngân hàng 70% mà tiền thuê đủ bù trả góp thì cũng nên tính toán lại luôn. Tránh như vụ coco bay cam kết xong cũng toang luôn ạ.mua nhà cho thuê thì hoặc là có tiền mặt hoặc có 60-70% mới tính mua cho thuê. Còn nếu mới có 30% thì là giải pháp tạm thời thôi.Bác nào biết dự án nào cho thuê cao hơn gửi ngân hàng thì giới thiệu cho mọi người cùng biết thêm để tham khảo.
12. Giao dịch cho thuê hiện tại cũng không phải là ít.

Lượng khách thuê như em thấy cũng khá khá rồi. Thói quen khách thuê hiện tại là muốn xem nhà. Nên những căn chưa bàn giao sẽ khó cho thuê hơn.
13. Hiện tại đang bàn giao cùng lúc nhiều toà với nguồn căn hộ đang cấp ra thị trường đang rất lớn, nên ngay lập tức không thể khớp hết được các căn.

Nhưng các bác cứ yên tâm đó là công việc của chúng em, cũng giống như kiến tha mồi về tổ, chúng em sẽ chăm chỉ mang thêm cư dân về lấp đầy dần dần cùng với sự hoàn thiện dần các tiện ích của CĐT và quy hoạch thành phố. Một khi cư dân được lấp đầy cầu vượt cung thì giá nhà sẽ tự động tăng lên dần. Các bác cũng không nên sốt ruột mà cho thuê với mọi giá vì rẻ quá nó ko xứng đáng với đồng tiền bỏ ra và vô hình chung tạo ra sự cạnh tranh ko lành mạnh, tiền thuê ko đủ bù tiền khấu hao nhà. Các bác nên kết nối thêm nhiều bên để cho thuê được nhanh hơn, hoặc gửi gắm đơn vị tin tưởng.
Chúc quý cư dân thật nhiều sức khoẻ, hạnh phúc với lựa chọn của mình. OCEAN PARK quá đẹp các bác ạ. Vài năm tới câu chuyện ở đây sẽ rất khác.

Cùng nhau hợp tác xây dựng cộng đồng văn minh, cùng nhau nâng tầm giá trị cho OCEAN.

——————————

HOME PLUS – Chuyển nhượng & Cho Thuê số 1 Vinhomes Ocean Park

🏢 Địa Chỉ : 01S03 Toà S2.19 Vinhomes Ocean Park , Gia Lâm , Hà Nội

🌐 Website: https://homeplus.info.vn/

🔎 Fanpage: fb.com/homeplusvncompany

📞Hotline: 0973.405.456 – 0982.459.847

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *