Warning: preg_match(): Compilation failed: quantifier does not follow a repeatable item at offset 1 in /home/uhomepl48nv/public_html/wp-includes/class-wp.php on line 238

Warning: preg_match(): Compilation failed: quantifier does not follow a repeatable item at offset 1 in /home/uhomepl48nv/public_html/wp-includes/class-wp.php on line 239
TÂM SỰ CƠ DUYÊN THEO NGHỀ BẤT ĐỘNG SẢN – CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN HOME PLUS

TÂM SỰ CƠ DUYÊN THEO NGHỀ BẤT ĐỘNG SẢN

GÓC TỰ SỰ !! TỰ SỰ MỘT GÓC !! 😀
NGÃ RẼ ĐỊNH MỆNH – THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI TÔI
Buồn buồn ngồi tự sự một mình. Không mang ý nghĩa khoe khoang, khoác lác, châm biếm hay mỉa mai ai. Hi vọng mang đến tác động tích cực đến những người cần đến. Với câu chuyện của chính bản thân tôi, bước ngoặt cuộc đời, sự thay đổi cần thiết ở thời điểm chưa quá muộn, tôi nghĩ sẽ có tác dụng cho một số người như tôi thời điểm đó.
Cuối năm 2013 tôi ra trường, khác với bạn bè cùng khóa. Khi ấy Samsung, Nokia … về tận trường để tuyển sinh, bạn bè thi nhau đăng ký vào và gần như tất cả đều đủ điều kiện vào. Còn tôi thì lại ôm giấc mộng về quê. Sống khá nội tâm, tình cảm nên tôi muốn được gần nhà, để có thể chăm lo cho bố mẹ khi ốm đau, không thích cuộc sống xô bồ ở Hà Thành ( một phần cũng vì trách nhiệm ). Thế là tôi ra trường, bằng “KHÁ” của HV Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông, tôi bắt đầu hành trình của cuộc đời mình.Về quê tôi có nộp hồ sơ một vài nơi, nhưng cơ hội k nhiều và lương bổng không được như tôi mong muốn. Mất 1 năm tôi lang thang hết Nghệ An rồi HN. Cơ duyên đưa tôi đến với Viettel Thanh Chương tháng 10/2014. Nơi mà tôi đã có rất nhiều người bạn, người đồng nghiệp thân nhau như anh em.

Ngày ấy Viettel là một trong những công việc mà nổi tiếng lương cao, thuộc thu nhập khủng. Tôi vào với vị trí CTV dây máy, đảm nhận công việc lắp đặt, sửa chữa mạng internet, truyền hình. Ký hợp đồng lao động ngắn hạn, k dc đóng bảo hiểm, lương cũng chỉ được 3-4 triệu/tháng nhưng tôi nuôi chí sẽ được 1 ngày ký hợp đồng lao động dài hạn, được hưởng những chính sách, lương khủng như anh em đồng nghiệp lúc bấy giờ. Khi mọi người đang kêu ca với công việc của họ nào áp lực, nào vất vả, nào stress … Thì mọi công việc khác chắc chẳng thấm vào đâu so với môi trường Viettel. Thực sự quá là vất vả, áp lực, nguy hiểm. Đội nắng, đội mưa, làm đêm, làm ngày, chạy trong mưa bão, không biết điện dật bao nhiêu lần… nhưng thực sự tôi yêu nó. Tôi thích cảm giác khi mà thấy cảnh ông bà già con cái đi làm xa, chỉ mong có mạng internet để gọi nhìn mặt con cái, để xem tivi cho đỡ buồn.

Những ngày tháng làm việc tại Viettel ko thể nào quên

Tôi thích cảm giác đám trẻ con ngóng chờ tôi, vây lấy tôi, thích thú xem hoạt hình… Viettel tôi luyện tôi thành con người rắn rỏi, không ngại khổ. Viettel cũng mang cho tôi đến với một gia đình thực thụ, nơi mà mọi người xem nhau như anh chị em trong nhà. Hỗ trợ tôi, nuôi dưỡng tôi những ngày đầu khó khăn nhất. Sau đó, chính sách Viettel dần thay đổi, cơ hội thay đổi hợp đồng dài hạn khó hơn rất nhiều, nhưng cơ cấu tính lương thay đổi, tốt hơn nhiều, có tháng tôi có thể nhận 9-10tr, thưởng tết có khi khoảng 30 triệu. Tôi chấp nhận cuộc sống như thế, có thể tính tiếp bước xa hơn trong cuộc đời là lập gia đình ( việc quan trọng nhất rồi 😀 ).


Cuối năm 2017, một suy nghĩ bất chợt hiện hữu trong đầu. Sức khỏe mình liệu có thể làm công việc này trong bao lâu? Bố mẹ mình cũng đã nhiều tuổi, đau ốm thường xuyên, với thu nhập như thế này liệu một ngày cần đến tiền thì mình có k ??? Vay bạn bè ư?? Vay anh em họ hàng??? Liệu được bao nhiêu, có giải quyết được việc của mình k??? Một suy nghĩ vụt qua mà làm thay đổi mọi thứ hiện tại tôi đang có. Nếu mình nhảy việc thì mọi thứ đều bắt đầu lại từ đầu, và khi thay đổi mọi thứ đều thay đổi theo, gia đình, các mối quan hệ, ý định lập gia đình .v..v Từ việc đang ở mức lương cố định ở mức 7-8 triệu/ tháng và thưởng tết lên đến 30 triệu, thay đổi sẽ về tay trắng. Vốn là con người cẩn thận cho mỗi quyết định, tôi đã cân nhắc rất nhiều, đặt lên đặt xuống nhiều vấn đề, tôi đã nghĩ rất lâu. Và tôi nghĩ mình còn trẻ thà thay đổi từ bây giờ, thà thất bại chính lúc này còn hơn đến lúc có gia đình, nhiều tuổi hơn có quá nhiều thứ chi phối để thay đổi. Vậy là tôi quyết chí trở lại HN lập nghiệp. Trong tay cầm 30 triệu thưởng tết cuối năm 2017. Ra HN, tôi hẹn gặp người anh ở cùng với tôi thời sinh viên, chẳng phải họ hàng nhưng thân nhau như ruột thịt – là sếp của tôi bây giờ. Trong tất cả mối quan hệ của tôi, cũng chỉ có anh ấy là người thành công nhất, tất nhiên trong mắt của tôi. Tôi tìm đến anh ấy để xin một vài gợi ý, lời tư vấn nào đấy. Anh ấy có hỏi: “anh có thể giới thiệu em làm ở 1 cty kỹ thuật với lương 8-10tr/tháng hoặc theo anh học kinh doanh, làm BĐS. Em chọn con đường nào ??? “. Câu hỏi chớp nhoáng như vậy tôi chưa kịp nghĩ tới, tôi chỉ hi vọng đến gặp anh để mong muốn tìm 1 định hướng nào đó trước mắt. Ma xui quỷ khiến thế nào tôi trả lời muốn thay đổi tất cả, muốn chuyển sang làm nghề kinh doanh. Chắc các bạn k biết, tôi cực kỳ ghét nghề kinh doanh, trong mắt tôi mấy ông kinh doanh luôn lươn lẹo, dẻo mỏ :)))). Vậy mà bây giờ mình lại chọn con đường này, làm sao đây ?? Tôi nghĩ vậy. Cũng đã quyết định nghỉ việc rồi thì mình cũng còn gì nữa đâu, thử sức xem thế nào.

Tham gia giải bóng đá dự án Ocean Park


Và tôi bước đầu học trở thành 1 nhân viên KD BĐS. Mới bắt đầu thôi đã thấy vô vàn khó khăn, trước giờ tôi vẫn đơn thuần chuẩn một con người kỹ thuật khô khan, ít nói, sống nội tâm khép kín, mối quan hệ không nhiều. Với lại hơn 3 năm rời HN, giọng Bắc k còn tốt nữa, nói vấp trước vấp sau. Tính cách thì đã ngại giao tiếp, chưa từng bắt chuyện với người lạ. Thành thật mà nói thì mọi yêu cầu của 1 nhân viên KD cần có đều là sở đoản của tôi, mọi thứ bắt đầu quá khó với tôi. Nhưng khi mà tôi không còn gì và tôi đã đặt mục tiêu rõ ràng từ trước thì k dễ gì tôi thay đổi. Tất cả chỉ là thử thách để ngăn cản tôi đến với thành công – tôi nghĩ vậy.
Tôi bắt đầu công cuộc thay đổi con người mình, cuộc sống của mình. Tôi học thay đổi giọng nói của mình, học kiến thức về BĐS, theo người khác học cách tư vấn, tôi luyện nói chuyện 1 mình, tư vấn 1 mình, tôi tập bắt chuyện với người lạ .v.vv. Lần đầu tiên tôi gặp khách hàng, run thật, lần đầu tiên tôi nói chuyện nhiều với một người tôi chưa từng quen biết, lại còn là tư vấn BĐS, nghĩ lại kinh thật. Tất cả chỉ đều mới là thử thách ban đầu. Tôi bắt đầu nắm được cơ bản kiến thức BĐS, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tư vấn tốt dần lên, tôi cũng tự tin hơn hẳn, tôi bắt đầu gặp gỡ KH nhiều hơn. Tôi gặp khách khá nhiều, cũng có cả sự hỗ trợ của sếp nhưng có gì đó vẫn chưa hoàn chỉnh, cũng có nhiều khách hẹn đặt cọc nhưng lại mất tiêu, k biết bao nhiêu lần như vậy và tôi bỏ bữa vì buồn k ăn nổi. TÔI VẪN CHƯA BÁN ĐƯỢC HÀNG. Bây giờ khó khăn mới thực sự đến. Lương BĐS chỉ hỗ trợ 2 tháng đầu khoảng 2 triệu, chi phí phát sinh ngày càng nhiều, nào là đầu tư maketing, quảng cáo, cơm áo gạo tiền, ma chay cưới hỏi… Mọi thứ khiến tôi thấy rất áp lực, stress cao độ. Tôi vận dụng hết tất cả mối quan hệ mà tôi có để vay mượn, có thể nói là làm sao sống qua ngày. ( Làm Viettel tôi cũng tiết kiệm được 1 ít nhưng tôi muốn dự phòng cho bố mẹ tôi. Tôi k muốn xin tiền bố mẹ, tôi nghĩ tự tôi có thể vượt qua được). Khi mà việc vay mượn tất cả các mối quan hệ cũng hết, tôi cũng chưa có khả năng chi trả nên cũng ngại mượn thêm. Tôi bắt đầu suy nghĩ phải chăng nên dừng lại, có thể nghề này k hợp với mình. Lại một lần nữa tôi phải cân nhắc suy nghĩ, tính toán lại 1 chút. Mấy tháng qua mình đã làm gì và được gì.
Ngồi nghĩ rất lâu, rất nhiều tôi chợt nhận ra rằng mình làm chưa thấy ra được đồng nào nhưng đổi lại con người mình đã thay đổi. Thay đổi rất nhiều, cảm giác như tôi đã tìm được một nửa khác con người mình đã thất lạc bấy lâu nay. Kỹ năng mềm của tôi hoàn thiện hơn, tôi có thể tự tin nói chuyện với bất kỳ ai, tầng lớp nào của xã hội. Đầu óc nhạy bén hơn, nhảy số nhanh hơn, tư duy tiến bộ hơn. Điều đó thực sự làm tôi thấy vui, niềm vui hoà lẫn vào trong bao nỗi lo toan còn dang dở chưa giải quyết được . Tôi nhận thấy mọi thứ đang đi đúng hướng, tôi quyết định sẽ dành thêm 1 năm nữa cho nghề này, phải làm cho ra ngô ra khoai. “Thử thách này chưa đủ để ngăn bước chân ta” .Thế là tôi quyết định chạy thêm Grab để có tiền chi trả cuộc sống.
Đúng là ông trời không phụ lòng người có tâm. Cuối cùng tôi cũng hái được cho mình trái ngọt đầu tiên. Trưa hôm đó tôi chẳng kịp ăn chạy qua nhà khách để nhận cọc. Qua nhà, tôi còn run, k biết viết cọc ntn :D. Xong !! Cảm giác lần đầu tiên làm chuyện ấy thật hồi hộp vui sướng. Đến ngày cầm được tiền hoa hồng trên tay còn vui sướng hơn nữa, mặc dù k nhiều chỉ hơn 20 triệu. Giờ nhớ lại cảm giác vẫn vậy. Chấm dứt 6 tháng hạn hán, k làm ra đồng nào. Từ đó mọi thứ thay đổi hẳn, tôi chốt được nhiều hơn, đều hơn, tháng vài ba căn. Cuộc sống dần thay đổi, ăn uống sang chảnh hơn, mua sắm nhiều hơn, số tiền tích góp à mà bảo tích góp cũng k đúng, phải là số tiền dư sau 1 năm tiêu xài thì đúng hơn cũng bằng 3 năm làm viettel tích góp. Nếu so sánh với anh em bạn bè trong nghề thì tôi chẳng là gì, quá nhỏ bé. Nhưng nếu so sánh với tôi 2 năm về trước, tôi thấy có quá nhiều sự thay đổi. Và tôi thích con người của tôi hiện tại, tôi thích công việc của tôi bây giờ. Con đường của tôi chỉ mới bắt đầu, cần nhiều sự cố gắng hơn nữa. Hì vọng một ngày k xa tôi sẽ là một nhà đầu tư BĐS. Còn nếu giả dụ vì 1 lý do nào đó, 1 ngày nào đó tôi k theo nghề BĐS nữa thì tôi vẫn lựa chọn bước trên con đường làm kinh doanh. Tôi tự tin rằng những kỹ năng tôi học được từ nghề bán BĐS thì có thể phù hợp với việc bán bất cứ sản phẩm nào khác. Với một sản phẩm có giá trị cao, đòi hỏi nhiều kỹ năng thì ít nhiều gì mình cũng gom nhặt đủ dùng cho công việc bán 1 sản phẩm bất kỳ khác.
Ngoài kia, chắc hẳn đang có rất nhiều người giống như tôi của 2 năm về trước. Đang loay hoay tìm con đường đi riêng cho mình, hay đang muốn thay đổi nhưng ngại, sợ, chưa dám thay đổi … thì hãy thay đổi đi. Đừng ngần ngại thay đổi, hãy học theo bài học con kiến, con kiến khi gặp chướng ngại vật nó sẽ k bao giờ dừng lại hoặc quay đầu mà chỉ có thể vượt qua nó hoặc đi vòng qua nó.

Đại gia đình HOME PLUS – Ngôi nhà Thứ 2 của tôi


Nếu bạn muốn thay đổi cuộc sống hiện tại, muốn bứt phá về thu nhập, muốn sống cuộc sống thượng lưu thì nghề BĐS là một trong những nghề kiếm tiền hợp pháp đáng nên thử sức. Tôi nói đây k phải là đa cấp, ảo tưởng mà nó thực sự là một cuộc đua, nếu bạn dừng lại, bạn k làm gì thì bạn k có tiền vậy thôi và ngược lại, bạn chăm chỉ thì bạn sẽ thành công. Thành công chưa nói đến là tiền bạc nhưng thành công trước mắt chính con người bạn, kỹ năng sống, kỹ năng mềm của bạn, tư duy của bạn, tính cách của bạn thay đổi một cách tích cực hơn. Nhất là với các bạn sinh viên mới ra trường, khi tôi phỏng vấn các bạn khoan hãy hỏi tôi lương ntn mà hãy quan tâm các bạn vào đây được gì.

Chụp ảnh tại dự án Vinhomes Smart city


Tôi không cam kết giúp bạn giàu có nhưng tôi cam kết sẽ đưa bạn “cần câu” và hướng dẫn bạn “câu cá”. Tất cả tuỳ thuộc vào bạn !! Liên hệ cho tôi nếu bạn muốn thay đổi

————————-
HOME PLUS – Chuyển nhượng & Cho Thuê Vinhomes Ocean Park
🏢 Địa Chỉ : 01S03 Toà S2.19 Vinhomes Ocean Park , Gia Lâm , Hà Nội
🌐 Website: https://homeplus.info.vn/
🔎 Fanpage: fb.com/homeplusvncompany
CV Gửi về Mail or Inbox Fanpage : batan.vinhomes@gmail.com
📞Hotline:  0973 405 456

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *